Xin chào bác sĩ, gần đây em đi khám thì chuẩn đoán bị lupus ban đỏ biến chứng lên thận, ngoài ra còn bị xuất huyết trong, em đang uống thuốc để điều trị thận, nhưng e rất lo lắng sẽ biến chứng lên các cơ quan khác, em ko biết liệu có chuyên khoa nào hay bệnh viện nào chuyên chữa bệnh về lupus ban đỏ không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Lupus ban đỏ là bệnh hệ thống và rất khó chữa bạn ạ. Phương pháp chữa đúng cách sẽ giúp bệnh hạn chế tiến triển. Việc lựa chọn phác đồ điều trị còn phải dựa vào lức độ tổn thương thận dựa trên sinh thiết thận. Hiện tại tôi được biết tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội có tiến hình sinh thiết thận trước khi điều trị. Nếu có điều kiện bạn nên tới khoa thận tiết niệu bệnh viện bạch mai để điều trị nhé. Thân ái chào bạn.