Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi là nam, cháu hút thuốc và nghiện thuốc được 7 năm, trung bình 3 ngày hết 1 bao thuốc, đến giờ này đã có định bỏ thuốc, mặc dù chỉ mới có ý định trong đầu thôi nhưng không hiểu sao cháu lại có cảm giác không thấy thèm thuốc dù không dùng các thuốc hỗ trợ nào khác, thành thử ra cứ 1 tuần mới thấy thèm rút 1 điếu ra hút mà hút được vài hơi là muốn vứt rồi, thế là sao vậy bác sĩ, và cho cháu hỏi cái thời gian 7 năm hút thuốc ấy liệu đã hình thành nên loại bệnh hay ung thư gì chưa vì dạo gần đây cháu cảm thấy khó chịu trong người quá, bác sĩ cho lời khuyên.
Trả lời:
Chào em Có thể trong suy nghĩ của cháu đẫ muốn bỏ thuốc rồi nên khi cháu hút không cảm thấy kich thích nữa như vây là tốt cho cháu rồi cháu nên quyết tâm cai thuốc đi với mưc đô hút 3 ngày mới hết 1 bao thuốc thì không phải cháu đã nghiên thuôc đâu Thời gian này cháu thấy trong người như thế nào ? Nếu mêt mỏi nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và công viêc thì cháu nên đi khám bênh tổng quát đẻ đươc bác sĩ tư vấn và điều tri kip thời Thân mến