Xin chào bác sĩ, Mẹ em bị huyết áp thấp, bác sĩ có thể cho em lời khuyên về chế độ ăn uống để khắc phục được không ạ, chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp. -Người huyết áp thấp do cơ địa không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. -Người bị huyết áp thấp thay đổi tư thế đứng do mất nước .hoặc các bệnh lý về tim mạch. -Người huyết áp thấp do làm việc căng thẳng,street cũng gây nên.Hoặc những người bị thoái hóa đốt sống cổ,thiếu máu mãn tính Bạn nên chú ý đến cách ăn uống dinh dưỡng cho hợp lí.Tránh những xúc động mạnh,lao động,sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lí tránh những căng thẳng xúc động mạnh. Để yên tâm thì bạn nên cho mẹ bạn đi khám tại bệnh viện để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực triệt để. Lưu ý khi mẹ bạn có biểu hiện hoa mắt chóng mặt thì bạn có thể pha trà gừng cho mẹ bạn uống.cách đó sẽ giúp mẹ bạn tăng huyết áp . Thân mến!