Bác sĩ ơi, mẹ tôi bị thoái hóa khớp gối nhưng không muốn uống thuốc tây vì sợ hại dạ dày, vậy cho tôi hỏi bị như vậy có châm cứu hết được không vì tôi thấy trên bệnh viện củng có khoa đông y !
Trả lời:
Chào bạn, Đúng như bạn đã biết, việc dùng thuốc giảm đau nhiều có thể ảnh hưởng đến dạ dày nhiều, bên cạnh đó còn có thể ảnh hưởng đến thận đặc biệt người lớn tuổi, do đó cần thận trọng khi dùng và nên theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau gia truyền, thuốc bắc, thuốc nam không rõ nguồn gốc ( ở các hình thức là thuốc gói, thuốc viên,...) những loại này có khả năng gây ra các tác dụng phụ khủng khiếp cho cơ thể, nhưng không thể thấy ngay lập tức được mà phải qua 1 thời gian sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể thử điều trị theo các bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền về châm cứu, các bài tập thể dục nhẹ ở các chuyên khoa y học cổ truyền ở các bệnh viện lớn bạn nhé. Thân mến