Cháu vừa hết kinh nhưng bụng vẫn đau âm ỉ. Đặc biệt phía trái bụng dưới. Bs cho cháu hỏi cháu bị j
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng đau bụng dưới của bạn sau khi hết kinh cần phải chú ý vì ngoài kỳ kinh, đau bụng dưới ở phụ nữ có nhiều nguyên nhân như - Viêm bàng quang nếu có đi tiểu buốt, đau bụng dưới. - Đau bụng dưới có thể do bất thường ở buồng trứng - Viêm nhiễm tử cung và âm đạo - Do các nguyên nhân của vòi trứng và buồng trứng - Do nguyên nhân khác: táo bón, tiêu chảy, ruột thừa viêm... Do đó, tốt nhất, bạn nên đi xét nghiệm dịch tiết âm đạo và siêu âm lại ổ bụng khi thấy có hiện tượng đau, không nên uống thuốc giảm đau hay bất cứ loại thuốc nào trước khi đi kiểm tra. Để kết quả xét nghiệm được chính xác, bạn cũng không nên thụt rửa hoặc dùng những dung dịch có mùi rửa sạch âm đạo trước khi đi xét nghiệm nhé. Nếu phát hiện có gì bất thường, bác sĩ tại phòng khám sẽ tư vấn bạn cách xử lý hoặc ra ra toa cho bạn điều trị. Nếu không có gì đặc biệt cũng giúp bạn an tâm hơn với tình trạng của mình. Chúc bạn khỏe