Chào bác sĩ, một tháng trở lại đây, e thường xuyên cảm thấy buồn ngủ, mặc dù đã ngủ rất nhiều, cuối tuần em có thể ngủ 12-13 tiếng, nhưng khi dậy em vẫn còn cảm giác thèm ngủ. Thỉnh thoảng em còn cảm thấy đau đầu. Bác sĩ có thể tư vấn cho e là e có bị bệnh gì k ạ? Hoặc tư vấn giải pháp có thể giúp e ngủ ít đi được k ạ? E cảm ơn nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn đang đi học thì có thể đây là áp lực của việc học dễ gây nên hiện tượng thiếu máu não dẫn đến các biểu hiện của bạn. Bạn nên bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường tuần hoàn não như ginkgo biloba 120mg , ngày uống 3 viên , sáng 2 viên tối 1 viên , uống trong vòng 7 ngày.Sau đó giảm xuống 2 viên , sáng 1 viên tối 1 viên, uống trong vòng 1 tháng . Nếu bạn thấy đỡ thì uống thêm một tháng nữa , nếu không đỡ thì bạn đi khám chuyên khoa thần kinh . Thân mến.