Xin chào bác sĩ,cháu là nam năm nay 19 tuổi.Cháu có biểu hiện nhịp tim ko đều,sụt cân nhanh,mệt mỏi,chán ăn do thời gian qua cháu bị stress và gần như trầm cảm do cháu lo lắng vì sợ mình mắc bệnh tim nặng và 1 số chuyện lớn.Cháu có đi siêu âm tim thì bác sĩ nói cháu bị hở van 3 lá nhẹ,van động mạch phổi nhẹ,có ngoại tâm thu thưa.Cháu ngủ thường hay bị tỉnh dậy giữa chừng và lúc tỉnh thì tim đập nhanh.Cháu rất lo lắng vì tình trạng sụt cân và hoang mang ko biết mình có bệnh gì nặng ko? Cháu muốn hỏi là cháu có phải bị bệnh gì nặng ko ạ.cháu cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng bệnh tim của cháu chưa phải là quá nặng nề,cháu đã đi khám và các bác sĩ đã cho cháu chuẩn đoán, cháu yên tâm và tiếp tục điều trị. Vì cháu lo lắng quá nên ảnh hưởng tới cơ thể cháu nhiều (như các triệu chứng cháu nêu trên). Cháu phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng, có những luyện tập thể dục nhẹ nhàng hằng ngày, có lối sống lành mạnh kết hợp với các hoạt động cộng đồng ngoài xã hội để giảm stress, bớt lo âu. Chúc cháu điều trị đạt kết quả tốt!