Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi, mấy hôm nay cháu cảm thấy đau mỏi, nhức từ bả vai tới bàn tay phải, thỉnh thoảng có ê buốt. Cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì? Và nên uống thuốc như thế nào không ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Cháu bị đau bả vai đến bàn tay có thể guyên nhân là do ngồi, đứng, ngủ sai tư thế, lao động nặng, ngồi máy tính liên tục, chạy xe nhiều giờ, đứng ngồi xổm một chỗ với một tư thế quá lâu…hoặc ảnh hưởng của thời tiết, những người có sức đề kháng suy giảm thì khi gặp trời lạnh, gây rối loạn cảm giác, tê buốt. Nói chung, tê tay sinh lý không cần điều trị, chỉ cần tăng vận động thể dục thể thao, xoa bóp thư giãn tay chân,thay đổi tư thế làm việc cho phù hợp thoải mái . Thân mến!