Chào Bác sỹ con em 5 tháng bị xuất huyết não do rối loạn máu khó đông đã cho truyền máu và chất tủa lạnh. Hiện con em đã bình phục và xuất viện được 5 ngày. Em có đi khám để tiêm 5 trong 1 mũi 2 nhưng BS nói con em truyền máu và chất tủa lạnh thì ít nhất 6 tháng đến 1 năm mới được tiêm phòng. Nhưng mũi 1 con em cũng có truyền máu mà vẫn được tiêm phòng bình thường. Vậy xin hỏi bác sỹ con em có thể tiêm mũi 2 được k ạ. Bác sỹ khám ở nơi tiêm phòng thì nói k được còn bác sỹ theo dõi bệnh con em thì nói bình thường nên em k biết là có được hay k?
Trả lời:
Chào bạn! Những điều bạn cần quan tâm trước khi đi tiêm phòng cho bé như sau bạn nhé: Những trường hợp cần hoãn tiêm - Đến thời điểm cần tiêm phòng, nếu bé đang bệnh, đặc biệt là đang sốt thì hoãn tiêm. - Ngoài ra, với những bé đang có tình trạng dị ứng, có phản ứng ở lần tiêm phòng trước. - Bé có kích động, có vấn đề về não, thần kinh. - Những bé đang có suy giảm miễn dịch mắc phải (nhiễm HIV) hay bẩm sinh, tạm thời (đang uống thuốc ức chế miễn dịch: gamma globulin, corticoid… trong vòng 3 tháng). - Bé có truyền máu trong vòng một năm. - Bé đã tiêm văcxin trong vòng 4 tuần thì cũng hoãn tiêm. Như vậy bé mới truyền máu như vậy thì cần phải hoãn tiêm phòng lại bạn nhé. Thân chào bạn!