Xin chào bác sĩ, ngứa bên ngoài vùng kín, xung quanh môi và mép vùng kín
Trả lời:
Chào bạn Ngứa vùng kín là bệnh lý rất thường gặp ở phái nữ thuộc mọi lứa tuổi. Mặc dù bệnh không gây tử vong tức thời nhưng mang đến nhiều xáo trộn trong sinh hoạt cá nhân và gia đình cũng như có ảnh hưởng rất xấu đến tâm sinh lý của người phụ nữ... Những dấu hiệu ngứa thông thường dễ chữa trị và đơn giản chỉ bằng nước rửa phụ khoa chứa acid lactic như Lactacyd FH. Những dấu hiệu ngứa này có thể do dị ứng xà phòng, kinh nguyệt ít hay quần áo quá bó… Tuy nhiên nếu bạn bị ngứa đi kèm với sưng rát hay tấy đỏ nơi vùng kín thì đây là những triệu trứng của viêm nhiễm. Trong trường hợp này, thăm khám bác sĩ là sự lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn thành công