Xin chào bác sĩ, Tôi đang bị đau quặn bụng và bị đi cầu. Tôi có dùng thuốc immodium 3 ngày nay nhưng không thấy đỡ mà có thêm triệu chứng bị táo bón. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị dứt điểm
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Imodium là thuốc có tác dụng làm giảm nhu đồng ruột, và đặc biệt giảm tiết dịch đường tiêu hóa, tăng trương lực cơ thắt hậu môn, kéo dài thời gian vận chuyện và chất điện giải qua niêm mạc ruột và chủ yếu điều trị tiêu chảy gây mất nước. Thế nên khi bạn dùng 3 ngày nay thì dĩ nhiên sẽ ức chế phản xạ tống hậu môn ra ngoài và gây ra táo bón. Đầu tiên bạn hãy ngừng thuốc imodium và theo dõi phân, nếu trong 2 ngày tới mà phân vẫn chưa ra được thì bạn nên đi khám BS để được cho thuốc làm tháo phân ra ngoài. nếu không có thể gây tình trạng tắc ruột hoặc bán tắc ruột. Thân mến.