Xin chào bác sĩ,em lấy ck đã hơn 2 năm. E có 1 lần có thai nhưng bị lưu lúc 9 tuần.từ đó đến giờ em vẫn chưa có thai.tuần vừa rồi e có đi xét nhiệm nội tiết và bị prolactin cao 1420,2. Và chụp tử cung vòi trứng thì kq là thông cả 2 vòi.e đã được bs kê cho uống thuốc dotinex và bảo sang tháng xét nhiệm lại. Vậy e muốn hỏi bs là làm lại xét nhiệm nội tiết sau có phải làm thêm gì nữa k ạ.e cảm ơn
Trả lời:
chào bạn Prolactin cao ngăn cản quá trình có thai của bạn. Bạn phải điều trị và theo dõi lượng prolactin trong máu của bạn. Các xét nghiệm khác bạn cũng đã làm hết rồi, bạn đã từng có thai và đã chụp tử cung vòi tử cung bình thường nên chắc ko cần phải làm thêm gì nữa, ít nhất đến khi lượng prolactin của bạn về bình thường