Xin chào bác sĩ, mấy ngày nay bàn tay cháu hay bị lột da mãi . Vậy cho cháu hỏi có phải cháu bị thiếu chất không ạ
Trả lời:
Chào cháu. Lột da là 1 chu kì sinh lí bình thường nhé, chu kì này thường xuyên và liên tục trong suốt quãng đời con người,thông thường là 21 ngày. Tuy nhiên nếu quá trình này diễn ra nhanh và nhiều thì đó là bất thường. Vì em không chụp lại sang thương nên BS không nắm rõ được mức độ như thế nào? Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có nhiều, từ nhiễm kí sinh trùng, nấm, đến dị ứng xà bông, mĩ phẩm.. Ngoài ra các bệnh lí tự miễn như chàm, eczema... Cũng là nguyên nhân. Thiếu vi chất như các vitamin nhóm B, vitamin E cũng làm cho da dễ bong tróc. Vậy nên tốt nhất em nên đến trung tâm y tế để khám kĩ và điều trị sớm nhé. Thân ái.