Em chào bác sĩ ạ!Em có đứa nhỏ năm nay 19 tháng tuổi cháu bị thiếu máu.Răng của cháu lại bị vàng giờ cháu lại nóng ho và sổ mũi nữa bác sĩ à.Bác sĩ có thể chỉ giúp em phải làm thế nào và cho cháu uống thuốc gì để có thể nhanh hạ sốt không bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Vấn đề thiếu máu của bé rất khó xác định, nếu không được khám trực tiếp và cần thêm các xét nghiệm máu cần thiết khác. Vàng răng của cháu có thể là biến chứng của tiền sử sử dụng thuốc kháng sinh nhóm quinolon. Hiện tại bé sốt, sổ mũi, ho.. : Thông thường là do nhiễm siêu vi hô hấp trên, nếu cháu sốt cao có thể kèm thoe co giật trong độ tuổi này nhé. Hạ sốt có thể dùng thuốc nhét hậu môn, gói panadol hạ sốt, và đơn giản nhất là lau mát cho bé. Thân ái.