Xin chào bác sĩ. Nay con em được 9thang giờ nó đag sốt 38¤C Chán nóng tay chân buốt, chân trắng buốt. Muốn làm nó giảm sốt thì làm sao thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Khi bé sốt, điều đần tiên cần lưu ý là cần phải cho bé mặc thoáng, đừng đắp chăn quá kĩ hay mặc áo quần kín, mang tã chật. Khi sốt nên để bé mặc thoáng, bỏ tã để nhiệt độ có thể tỏa ra môi trường. Bên cạnh đó, lau mát cho bé bằng khăn vắt khô sau khi ngâm nước ấm 37°C (nhiệt độ bình thường của cơ thể) cũng giúp hạ sốt cho bé. Ngoài ra, khi bé sốt trên 38°5 (cộng 0.5° khi đo ở nách, trừ 0.5° khi đo ở miệng, bằng độ nếu đo ở hậu môn) thì có thể cho bé uống thuốc hạ sốt hoặc viên hạ sốt nhét hậu môn với liều lượng 10-15mg/kg cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, sốt do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó quan trọng nhất là do viêm nhiễm, vì vậy nếu bé sốt cao không hạ khi đã làm các biện pháp trên, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa trị. Chúc bạn khỏe