Xin chào bác sĩ, Tôi đã và đang hút thuốc, trong thời gian này tôi muốn bỏ hút thuốc. Xin hỏi bác sĩ, triệu chứng gì về huyết áp xảy ra khi người nghiện thuốc lá bỏ hút đột ngột. Cảm ơn
Trả lời:
Chào anh! Nếu bỏ thuốc lá 1 cách đột ngột thì triệu chứng thay đổi chủ yếu là về thần kinh, vì khi ngưng thuốc lá đột ngột, nồng độ Nicotine trong máu sẽ thấp hơn ngưỡng bình thường đang hút, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ làm mình có cảm giác bồn chồn, nôn nao. Còn sự thay đổi về huyết áp hay cân nặng diễn ra 1 cách từ từ, thường HA sẽ giảm khoảng 5-10 mmHg sau khi bỏ thuốc trên 6 tháng. Cùng lúc với việc tăng cân diễn ra do cảm giác ăn uống ngon và ăn nhiều hơn. Thân ái!