Xin chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi. Hiện em đang gặp vấn đề mong bác sĩ giúp đỡ. Thời gian gần đây e bị nhói nhẹ ở vùng bên hong trái. Mà em cũng ko biết phải diễn tả nó như thế nào vì nói là đau cũng ko hẳn vì nó ko làm gì gay bất tiện cho sinh hoạt. E có thể đứng len ngồi xuống. Xoay mạnh. Nghiêng người bình thường. Nó chỉ cho em cái cảm giác là có gì đó nó bên hong trái của minh. Thỉnh thoảng buổi sáng bước chan xuống giường có đau nhẹ mu bàn chân trái và đau lưng nhưng chút nó hết. E tìm hiểu thì có vẻ giống bệnh suy thận. Nhưng e đi tiểu thì bình thường. Ko đau buốt gì. Nước tiểu trong, ko máu. Ko giảm cân. Ko phù chân/tay. Có ăn mặn. Ko chóng mặt. Nhưng tim đập nhanh nhưng ko có thở nông, ớn lạnh. Vẫn ăn uống bình thường và có phần lên kí nhẹ. Có tập luyện thể thao nhưng ở nhà thoi và e hiện đang làm kĩ thuật điện thoại nên ngồi nhiều (12h/ngày. Nằm cũng tầm 10h/ngày). Vậy bác sĩ cho e hỏi e có phải đi khám thận ko? Và e có sao ko bác sĩ? Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thực ra những dấu hiệu mà bạn mô tả chưa đủ để chẩn đoán bạn đau vùng hông bên trái do bệnh gì nhưng qua mô tả của bạn thì những triệu chứng liên quan đến bệnh nội tạng ở vùng bụng bên trái bạn đều không có. Tuy nhiên có thể thấy bạn vận động khá ít (ngồi, nằm nhiều) và có hiện tượng đau nhẹ như vậy có thể nghĩ nhiều đến việc tiêu hóa của bạn. Để khắc phục, bạn nên ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tập đi vệ sinh vào một giờ nhất định. Không nên ngồi lâu một chỗ và tăng cường tập thể dục. Điều đó có thể giúp giải quyết được hiện tượng mà bạn gặp phải. Chúc bạn sức khỏe tốt!