Chào bác sĩ , ngày hôm qua cháu dậy trễ và lật đật đi đến lớp học thêm mà kh ăn sáng . Kết quả là cả ngày hôm qua cháu bị đau bụng phần phía trên rốn . Bị cả ngày không hết . Và ngày hôm nay đã đỡ , không biết cháu đã bị gì , nhờ BS giúp đỡ ạ . Cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
chào bạn VÌ cháu quen ăn sáng nên các enzym tiêu hóa được tiết theo nhịp sinh học, do đó nếu bạn ko ăn sáng 1 bữa thì enzym đó vẫn tiết và tác động lên niêm mạc dạ dày gây kích ứng niêm mạc dạ dày, dẫn đến đau vùng thượng vị. Lần sau bạn ko nên bỏ bữa, sẽ ko tốt cho sức khỏe