Xin chào bác sĩ, Bà ngoại cháu năm nay 65 tuổi, cân nặng 62,5kg và chiều cao 1,60m. 13 năm trước Bà của cháu nhổ răng số 7 bị chạm dây thần kinh số 5 bên nửa má trái đau quá bà đi bệnh viện chợ rẫy tphcm phẩu thuật, phẩu thuật xong 5 năm sau tái phát trở lại. Do bà sợ phẩu thuật nên không đi nữa. Và bà ngày nào cũng uống thuốc tergetol 200mg suốt 13 năm. Cháu không nở nhìn bà ngày nào cũng đau và uống thuốc trong suốt 13 năm. Vậy bác sĩ cho cháu phương pháp phẩu thuật hết đau do chạm dây thần kinh số 5 vĩnh viễn ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Bs đã đọc câu hỏi của bạn và rất cảm thông với nổi đau của bà bạn. Bà bị đau khá lâu năm như vậy, giờ sẽ khó hơn trong việc điều trị dứt điểm. Bạn cố gắng khuyên bà đi bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện đại học y dược HCM để được các chuyên gia đầu ngành chữa trị cho bà sớm nhé. Chúc bà khỏe! Thân chào bạn!