Xin chào bác sĩ, Cháu bị đau đầu chóng mặt buồn nôn 1 tuần rồi mà không khỏi, bác dỹ cho cháu biết cháu bị sao? Nguyên nhân và cách điều trị thế nào?
Trả lời:
Chào bạn! Theo như triệu chứng của bạn mình nghỉ nhiều đến hội rối loạn tiền đình. Huyết áp thấp, tai biến, thiếu máu, các bệnh về tim mạch, rối loạn nội tiết ở tuổi tiền mãn kinh,…là những nguyên nhân phổ biến gây ra hội chứng rối loạn tiền đình. Ngoài ra còn nguyên nhân do Stress (lo lắng, căng thẳng, mất ngủ…). Stress khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn hoocmon Cortisol gây ra một loạt các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… gây tổn thương hệ thống thần kinh, trong đó có dây thần kinh số 8. “Con đường” truyền dẫn truyền thông tin này bị “hư hại” khiến hệ thống tiền đình nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng yêu cầu, dẫn đến rối loạn tiền đình. Bạn nên tới khám bác sỹ chuyên khoa nội tổng quát để chẩn đoán bệnh và chẩn đoán nguyên nhân, rồi điều trị hợp lý nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh