Xin chào bác sĩ, Em năm nay 25t vừa qua đã nằm viện để chuẩn đoán bệnh và phát hiện bệnh Lao Màng Phổi vạy cho em hỏi về bệnh Lao Màng Phổi có nguy hiểm hay kg bác sỹ.với những người bệnh lao màng phổi có phải biểu hiện phát chuyển bệnh HIV phải kg vậy Bác Sỹ tks
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: bệnh lao màng phổi là bệnh diễn tiến phức tạp và cần thời gian điều trị lâu (8-9 tháng) và cần phải xác định sau khi điều trị đã hết bệnh chưa bằng phương pháp cấy đầm hoặc nội soi rửa phế quản làm BK đàm. Nên quan trọng là bệnh của em đã được điều trị bao lâu rồi và phác đồ điều trị thuốc hiện tại là phác đồ nào ( em có thể gửi tên thuốc em đang dùng cho BS xem ). Còn về lao màng phổi có chuyển thành HIV không thì câu trả lời là không, bệnh lao cũng là bệnh làm suy giảm miễn dịch cơ thể con người và HIV cung vậy, tuy nhiên để nhiễm HIV rõ ràng cần có đường lây thế nên nếu em không có tiếp xúc với các yếu tố lây nhiễm thì sẽ không bị nhiễm HIV. Thân mến