Xin chào bác sĩ, Tôi 58 tuổi bị huyết áp cao đã lâu rồi bị gai cột sống cũng lâu rồi hiện nay tôi tập thể thao môn cầu lông nên huyết áp rất ổn định và đã không uống thuốc cao huyết áp vậy có đuợc không còn về bệnh gai cột sống thắt lưng trước đã tê xuống chân này tôi có đeo đai đỡ cột sống nên rất đơ đầu và cũng không uống thuốc nữa xin bác sĩ tư vấn giúp cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tăng huyết áp là bệnh lý mạn tinh, việc điều trị tăng huyết áp là việc điều trị liên tục và suốt đời, bạn không nên ngưng thuốc, tuy huyết áp bình thường nhưng nếu bạn không theo dõi không tốt, huyết áp có thể cao đột ngột mà mình không hay biết sẽ dẫn đến tai biến mạch máu não. Gai cột sống cũng là bệnh mạn tính, tuy nhiên điều trị chủ yếu là lối sống thể dục thể thao lành mạnh, thuốc điều trị thương dùng vào những đợt đau cấp tính nên nếu hết đau, bạn có thể ngưng thuốc, Bạn vẫn có thể uống thuốc tăng cường sụn khớp nếu bạn có điều kiện