Xin chào bác sĩ, cháu đọc trên mạng thấy người ta ghi là phải tắt thiết bị đuện thoại trước khi đi ngủ có đúng như vậy không.
Trả lời:
Chào bạn! Điện thoại di động giao tiếp bằng sử dụng các tín hiệu trong phổ tần sóng vô tuyến. Các chùm tín hiệu RF (tần số vô tuyến) vô hình thâm nhập vào cơ thể con người khi thiết bị sử dụng và tiềm ẩn lâu dài có thể gây bệnh ung thư, cũng có khả năng ảnh hưởng đến chức năng nhận thức bộ nhớ như gây ra mất phương phướng và chóng mặt. Điện thoại di động khi ở chế độ chờ vẫn phát ra bức xạ, chỉ có tắt chúng đi thì bức xạ mới chấm dứt. Vì vậy, khi không cần dùng nên tắt điện thoại đi. Khi ngủ nếu không sử dụng bạn nên tắt điện thoại và để xa chổ ngủ. Thân mến