Xin chào bác sĩ, Em có thắc mắc là không biết khi mình dùng nước muối natri clorid súc miệng thì mình nên dùng như thế nào trong ngày và làm sao để đo được 9g muối để bỏ vào 1l nước nếu làm thủ công ở nhà? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể súc miệng với nước muối sinh lý 2 lần/ngày, sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Nước muối sinh lý sẽ giúp sát khuẩn khoang miệng. 1 chai nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) rất dễ tìm mua với giá khá rẻ ở nhà thuốc, 1 chai bạn có thể dùng được khá lâu. Bạn có thể pha được nước muối với nồng độ 0,9% ở nhà nếu bạn có 1 số dụng cụ cần thiết để cân muối và nước. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có được nước muối vô trùng nhé. Nếu bạn muốn, bạn có thể tính toán dựa vào 1 số lưu ý sau: nước muối 0,9% tức là trong 100g dung dịch nước muối có 0,9g muối NaCl. Thân mến!