Xin chào bác sĩ, Ck cháu sn 1988.a làm nghề xây dựng.cv của anh thường xuyên đi lại.người thì gầy mà ăn uống kém.hay xem điện thoại khuya,hay mất ngủ.bs làm ơn cho cháu hỏi làm tn để cải thiện được giấc ngủ cho ck cháu với ạ.liệu a ấy hay mất ngủ và ăn kém thế có ảnh huỏng j toi Cs hôn nhân ko a
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên việc ăn uống không đầy đủ, công việc căng thẳng là không tốt cho sức khỏe nói chung. Bạn nên khuyên chồng bạn chú ý ăn uống đúng bữa, đủ chất dinh dưỡng, hạn chế uống rượu bia, dành thời gian cho 1 môn thể thao nào đó, việc có tập luyện thể thao sẽ kích thích cảm giác ăn uống ngon miệng hơn. Để có thể ngủ ngon hơn và dễ đi vào giấc ngủ, chồng bạn cần gạt bỏ mọi áp lực và suy nghĩ về công việc trước khi ngủ, không dùng điện thoại khuya, hãy để tinh thần thư thả, 2 vợ chồng hãy dẹp bỏ mọi công việc mà dành thời gian trò chuyện với nhau về những gì xảy ra trong ngày. Bạn cũng có thể giúp chồng thực hiện 1 số động tác massage nhẹ nhàng vùng đầu, cổ, giúp chồng bạn thư giãn hơn, sẽ có 1 giấc ngủ ngon hơn. 1 cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái thì mọi chuyện mới tốt được nhé! Cơ thể không khỏe mạnh, tinh thần căng thẳng chắc chắn sẽ ảnh hưởng phần nào đến đời sống vợ chồng của bạn. Thân!