Xin chào bác sĩ. Tôi hay bị đau nửa đầu những lúc stress hay căng thẳng trong thi cử. Vậy có phải tôi mắc bệnh lí gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Đau đầu là bệnh lý rất thường gặp, căng thẳng là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất. Có khoảng 90% phụ nữ từng có biểu hiện đau đầu do căng thẳng. Biểu hiện có thể gặp là đau nửa đầu, cảm giác đau như có sức ép vào đầu hoặc một vành khăn quấn chặt vào đầu. Tuy nhiên đau đầu do căng thẳng thường không nguy hiểm. Bạn nên sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lí, ngủ đủ giấc, tránh lo âu. Nếu đau đầu nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc có những biểu hiện của đau đầu nguy hiểm như: đau đầu mức độ nhiều, dữ dội; đau đầu kéo dài, ảnh hưởng đến giấc ngủ; đau đầu kèm nôn, mất thăng băng, yếu liệt tay chân hoặc rối loạn về thị giác thì lúc ấy bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh để tìm nguyên nhân và điều trị