Xin chào bác sĩ, Ba tôi năm nay 56 tuổi, đêm tuy ngủ được, nhưng trong lúc ngủ lại ngáy và bị nấc rất to, sáng ra thì bị đau đầu! Triệu chứng trên là bị gì và làm sao để chữa trị ạ?! Xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em ! Ba em ngủ ngáy to là do cấu tạo tự nhiên của cơ thể hoặc là do em có amygdale lớn , hoặc những người mập cổ ngắn hay ngủ ngáy , em nén khuyên ba em khi ngủ nén nằm nghiêng , tốt nhất là nằm nghiêng bên phải . Còn khi ngủ bị nấc do dây thần kinh điều khiển cơ hoành bị kích thích ga nấc , tuy không nguy hiểm nhưng ngủ không ngon giấc nén khi dậy hay bị đau đầu . Em cũng không nén lo lắng quá , tuy nhiên em cũng nén giảm bớt nấc cho ba em bằng cách cho bác uống thêm 1 vài thuốc chống dị ứng hay thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược ngủ cho ngon giấc . Chúc bố em khỏe !