Bác sĩ ơi , tình hình là hôm qua e có lên viện ung bướu để khám thì phát hiện mình bị bướu cổ, theo chẩn đoán của bs thì e bị Cường giáp điều trị T1 như hình , còn siêu âm thì là Viêm giáp hashimoto và đc bs kê toa thuốc để uống . Do thời gian khám có hơi gấp nên e không kịp hỏi bs là e cũng đang dùng 1 số loại thuốc bắc kích thích ăn uống gần đây do sức khỏe yếu và sụt cân quá nhanh ( nguyên do là vì bệnh bướu cổ e vừa đc biết sau khi khám hôm qua) e 41 kg sụt 4 kg chưa đầy 3 tuần . Vậy việc dùng chung thuốc kê đơn và thuốc bắc như vậy có gây ảnh hưởng gì đến bệnh tình của e không ạ . Còn 1 câu hỏi nữa là e có tìm hiểu về bướu cổ thì thấy trên mạng nói là nguyên nhân do thiếu iod là chủ yếu , nhưng trong toa thuốc của e thì bs dặn là k đc ăn muối i-ốt ? và hải sản . Vậy nên ăn những loại thực phẩm nào để cải thiện bệnh tình của e ạ , nghe nói bệnh này uống thuốc dài lâu cũng không khỏi hẳn phải không ạ ): , thể trạng e từ khi bị bệnh ốm yếu đến mức không bế nổi con , không biết bao giờ mới lành . E rất cám ơn edoctor cũng như các bác sĩ đã đọc và trả lời câu hỏi của e ạ .
Trả lời:
Chào bạn Uống thuốc bắc cùng với thuốc tây đều được, tuy nhiên bạn không nên uống cùng một lúc mà cách nhau ít nhất 2 tiếng. Vấn đề của bạn là bị viêm tuyến giáp chứ không phải biếu cổ , bạn nên kiêng ăn và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ đã chuẩn đoán cho bạn. Bạn nên kiên trì vì viêm tuyến giáp cần điều trị thời gian dài, vì tuyến giáp là tuyến nội tiết làm hao cân rất nhanh, tuy nhiên sau khi điều trị hết viêm tuyến giáp thì bạn sẽ tăng cân trở lại bình thường. Thân mến