Xin chào bác sĩ,mẹ em năm nay 40 tuổi bà bị giản tĩnh mạch em xin hỏi có cách nào chửa khỏi không ạ nếu chửa khỏi thì bằng cách nào ạ?Chi phí khoảng bao nhiêu để điều trị ạ Con xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh lý giãn tĩnh mạch là bệnh lý mạn tính nguyên nhân do suy các van tĩnh mạch sâu, hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn , mà chủ yếu là điều trị triệu chứng, ngăn ngừa tiến triển của bệnh, trong trường hợp của bạn , ngoài việc sử dụng các thuốc làm bền thành mạch như daflon, bạn có thể mang vớ y khoa, phẫu thuật lấy các búi tĩnh mạch nông này, đồng thời tránh các tư thế xấu như đứng quá lâu, ngồi quá lâu, thường xuyên chơi thể thao ( các môn thể thao có lợi cho hệ tĩnh mạch như bơi lội, đi bộ nhanh. Bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa ngoại lồng ngực mạch máu để được tư vấn cụ thể hơn về việc phẫu thuật. Thân mến !