Dạ.em chào bs. Em năm nay 22t em bị tai nạn giao thông cách đây 4 hôm.mặt em bị rách ở cạnh mũi và cánh mũi bị gẫy.va gẫy 4 cái răng cửa ở hàm trên.nay đang điều trị tại bv.vậy bs cho e hỏi.trường hợp của e chế độ ăn như nào.?có phải kiêng gì k? Và có được ăn hoa quả tươi k ạ.?
Trả lời:
Chào bạn . Hiện tại bạn nên ăn kiêng rau muống do rau muống kích thích sinh da non thái quá làm cho vết thương bị sẹo lồi, trứng thường để lại vết trắng hoặc loang lổ trên da , hải sản, đồ nếp , đồ tanh , thịt gà . Đồ nếp và thịt gà là hai loại thực phẩm có tính nóng, khi bị vết thương hở ăn hai loại thực phẩm này làm cho vết thương có hiện tượng sưng, mưng mủ. Còn khi ăn hải sản hoặc đồ tanh sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Thịt bò để lại chỗ bị thương có màu sậm hơn xung quanh hay còn gọi là sẹo thâm. Bạn nên ăn rau xanh , hoa quả tươi , các thức ăn giàu đạm , uống nhiều nước , các loại hạt họ đậu, súp lơ xanh, hạt vừng, hạt bí đỏ, khoai lang . Thân mến.