Xin chào bác sĩ! Em bị bệnh thủy đậu lúc còn nhỏ, lúc đó em ngứa quá gãi vào mụn thủy đậu, nó không bị vỡ, mà khi em lớn len nó để lại mụn ngay cánh tay. Em nén làm sao để hết mụn ạ! Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trong quá trình bị thủy đậu, do nốt mụn nước ngứa nên làm chứng ta thường gãi và gây vỡ mụn nước, việc vệ sinh không hợp lý sẽ làm tổn thương nhiễm trùng thứ phát và khi khỏi thường để lại sẹo. Sẹo do thủy đậu khó chữa và để lâu thì càng khó chữa cháu ạ. Việc điều trị sẹo này bằng phương pháp dân gian thì ít hiệu quả. Trị sẹo bằng công nghệ cao như lăn kim, soi tia laser, mài mòn… tại thẩm mỹ viện hay spa là phương pháp làm mờ sẹo thủy đậu nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, cháu còn nhỏ da còn non yếu, dễ tổn thương do đó bạn không nên sử dụng. Hơn nữa, phương pháp này còn đòi hỏi phải bỏ ra một khoảng phí lớn và gây đau đớn. Vì vậy, giải pháp tốt nhất lúc này là cháu nên dùng kem trị sẹo. Cháu nên sử dụng kem trị sẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được cơ quan y tế kiểm định chất lượng. Trước khi bắt đầu sử dụng, cháu bôi một ít lên vùng da dưới cánh tay và xem phản ứng, chỉ thoa nhiều khi không thấy biểu hiện bất thường xảy ra. Cháu có thể tham khảo loại kem trị sẹo Scar Esthetique nhé. Chúc cháu sớm hết sẹo.