Xin chào bác sĩ, E 27 tuổi (nam) khong phải vận động viên bị đứt dây chằng chéo trước do tai nan đã mổ tái tạo dây chằng, 2 tuần bỏ nạn, 5 tuần bỏ nẹp chân.hiện giờ được 7 tuần vẫn tập trị liêu theo bác sĩ. E bị vấn đề là gối hơi lỏng ( 5 tuần tái khám gói chắc) xin bác sĩ tư vấn dùm e. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn như vậy là chấn thương chưa ổn định hoàn toàn. Thường sau khi bỏ nẹp, bạn chỉ tập vận động nhẹ. Không tác động mạnh vào cột sống. Phải sau từ 3-6 tháng , thậm chí có người tới 1 năm thì chấn thương mới có thể ổn định hoàn toàn. Vì vậy trong thời gian này , bạn nên hạn chế vận động, đi lại . Xoa bóp và trị liệu hàng ngày khớp gối, dần dần sẽ ổn định lại. Thân mến