Xin chào bác sĩ, Tôi bị trào ngược dạ dày thực quản, kèm vi khuẩn HP đã đi khám và điều trị. Kết quả là không còn HP nhưng trào ngược thì không khỏi được. Mới đi khám cách đây 1 tháng. Từ tuần trước thấy mình hay bị tức ngực. Nguyên nhân có phải do trào ngược gây ra không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn hay bị tức ngực cũng có thể do hội chứng trào ngược gây nên ,nhưng tốt nhất bạn cần đị khám khoi nội tim mạch để được làm điện tim để loại trừ bệnh về tim mạch, đồng thời bạn nên tái khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám lại và có hướng điều trị tiếp theo. Thân mến