Xin chào bác sĩ, e là nữ năm nay 22t bị bệnh cường giáp, xin hỏi bs hậu quả để lại có nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào em, Cường giáp là tình trạng hoạt động quá mức của tuyến giáp làm gia tăng sản xuất hormon tuyến giáp T3(liothyronin) và T4 (levothyroxin) vào máu gây ra những rối loạn chuyển hóa của cơ thể.Nếu không điều trị thì để lại những hậu quả rất nguy hiểm như Cơn cường giáp cấp,Biến chứng tim ( Rối loạn nhịp tim,loạn nhịp hoàn toàn có thể gây biến chứng lấp mạch não gây liệt ½ người,Suy tim toàn bộ ) Nhưng nếu được điều trị kịp và theo dõi thì rất khả quan, vẫn sinh hoạt và có cuộc sống bình thường. Chúc em sống lạc quan !