Chào bs những tháng trước chu kì của em là 40-45 ngày. Tháng vừa rồi em có uống dotinex vì e bị prolactin cao thì nó chỉ có 33 ngày thôi.lịch của em bị những ngày này ạ 24-4,17-7,19-8 ạ. Gần đây nhất là ngày 19-8 ạ vậy bs cho e biết ngày nào là ngày rụng trứng ạ.e đag mong con cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Thực sự bạn đang dùng thuốc nên rất khó xác định được ngày rụng trứng một cách chính xác cho bạn. Có một phương pháp giúp bạn xác định ngày rụng trứng đó là phương pháp Canh trứng. Canh trứng: Biện pháp này cần được thực hiện với sự hỗ trợ, theo dõi của các bác sĩ sản khoa. Qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ thấy trứng lớn như thế nào và dự đoán thời gian trứng sẽ rụng để chỉ định bạn có quan hệ tình dục đúng thời điểm để tăng đáng kể khả năng đậu thai. Phương pháp này là thích hợp nhất cho những người có kinh nguyệt không đều và không chắc chắn trong việc tính ngày, theo dõi dấu hiệu ở âm đạo hay dùng que thử rụng trứng. Nếu muốn áp dụng biện pháp này, bạn có thể đến bệnh viện để soi trứng sau khi kết thúc kì nguyệt san. Sau một vài tháng soi trứng mà không có hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm tiếp các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết khác để biết bạn có gặp nguy cơ nào về sinh sản hay không. Thân chào bạn!