Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi là Ông của em bị ho ra máu được 3 lần rồi, máu đỏ tươi, lần thứ 2 đi khám bệnh (xét nghiệm hết lun) Nội soi da day thì k có gì khác thường, Xquang phổi cũng bình thường không có tổn thương gì hết. Bác sĩ chuẩn đoán là Viêm dạ dày cho thuốc Lansoprazol với Simelox uống thôi. Nhưng uống được mấy ngày thì không khỏi vẫn còn ho ra máu. Cho e hỏi là Ông của em bị gì ạ, nếu là Viêm dạ đay k thôi thì sao mà ho ra máu nhiều như vậy ạ !! Thân!
Trả lời:
Chào bạn. Ho ra máu màu đỏ tươi thường do những tổn thương vùng họng, thanh quản, khí quản,phế quản, phổi. Không rõ ông bạn đã được xét nghiệm và chuẩn đoán ở đâu ? Ho ra máu thường do Lao hoặc Ung thư . Hiện tại bạn đang ở vùng nào ? Bạn nên cho ông đi khám chuyên khoa sâu để xác định chính xác và từ đó có hướng điều trị phù hợp. Nếu đau dạ dày có chảy máu thường sẽ nôn ra máu đen lẫn thức ăn và đại tiện phân đen như bã cà phê. Thân mến.