Xin chào bác sĩ! Cháu 23 tuổi, nhưng da cháu đã bị lão hóa ạ: da cháu là da khô, có nhiều nếp nhăn ở trên trán, ở khóe mắt và bị tàn nhan ở 2 bên gò má. Mỗi ngày cháu đều chăm sóc da: đắp mặt nạ thiên nhiên, dùng kem dưỡng nhưng cháu không thấy da được cải thiện. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu: cháu có thể dùng kem dưỡng/ thực phẩm chức năng/ collagen (...) nào để da cháu căng mịn hơn ạ. Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! BS xin tư vấn cho bạn như sau: -Luôn giữ gìn tinh thần thư giãn, thoải mái, chốngstress -Ngủ đủ từ 7-8h/ ngày -Thường xuyên tập thể dục -Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 10h sáng –4h chiều, sử dụng kem chống nắng giúp hạn chế gia tăng các gốc tự do, nguyênnhân chính gây nên sự lão hóa. -Tránh sự ô nhiễm môi trường. -Uống nước từ 2-3lít mỗi ngày. --Không sử dụng mỹ phẩm bừa bãi, không rõ nguồn gốcngoài thị trường như các loại kem pha, kem trộn. -Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng gồm 5 nhómthực phẩm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, các Vitamin khoáng chất và nước. -Bổ sung các Vitamin cần thiết giúp ngăn ngừa sự lãohóa: A, C, E, B5... - Sử dung các loại mặt nạ thiên nhiên như khoai tây, trứng gà, dưa leo.. để chăm sóc da bạn nhé!