Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi về bệnh mề đay có chị dứt điểm được k. E bị mề đay cách đây hơn 1 năm và lúc đó cũng bị khá lâu tầm 2-3 tháng gì đó. E đã điều trị và thuốc thang nhiều kiểu bh cũng k biết n khỏi do j và khỏi lúc nào k hay. Còn đến bh lại bị lại và có vẻ nặng hơn. Vậy nên e xin tư vấn từ các bác sĩ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Bệnh mề đay khó có thể trị dứt điểm được trừ khi mình tìm được nguyên gây ra mề đay và tránh không tiếp xúc với nó .mề đây là danh từ mình gọi theo cách dân gian , theo y khoa đây là tình trạng bệnh dị ứng cấp tính hay mãn tính gây ra những sang thương mẩn đỏ thành cục hay từng mảng đỏ ở da . Có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể .nếu em bị nổi trong thòi gian ngắn mà khỏi thì em bị mề đay cấp tính , nếu bị lâu hơn 6 tuần thì bị mãn tính .thường bị cấp tính có thể tìm ra nguyên nhân gây nổi mề đay : những loại thực phẩm như cá , tôm , các loại nước uống , các thuốc dùng trong y khoa , các loại mĩ phẩm , các kí sinh trùng , vi khuẩn thòi tiết nóng hay lạnh ..vv nhiều nguyên nhân . Nhưng nếu em bị mề đay mãn tính thì ít khi tìm đuọc nguyên nhân lắm .điều trị mề đay không khó và cũng không nguy hiểm nhưng em phải kiên trì , theo đông y thì mề đay là do gan nóng nên có xu hướng kết hợp đông và tây y để chữa trị . Chúc em vui khoẻ !