Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu bị gan nhiễm mỡ, vậy khi đi xét nghiệm máu, thì khi ngta hỏi là xét nghiệm gì, thì trả lời thế nào để đx xét nghiệm về lá lách ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Khi siêm âm thấy có gan nhiễm mỡ, nghĩa là có khả năng lipid máu tăng cao, do đó bạn nên đưa mẹ xét nghiệm thêm mỡ máu để rõ hơn. Lách ta cơ quan bắt giữ và tiêu hủy các tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) già hoặc hư hỏng. Vì vậy không có xét nghiệm cụ thể của lách mà chúng ta sẽ làm tổng phân tích tế bào máu tổng quát để biết được số lượng, thành phần các tế bào máu trong cơ thể, qua đó đánh giá được có nguyên nhân nào gây giảm số lượng tế bào mà do cường lách gây nên hay không. Vậy cho nên BS không hiểu rõ lắm ý định muốn xét nghiệm lá lách của bạn là do nguyên nhân gì. Hy vọng bạn có thể cung cấp thông tin rõ hơn để BS có thể tư vấn