Chào bác sĩ . Cho cháu hỏi trước giờ cháu không bị đau bụng trên rốn , nhưng từ lúc bắt đầu trễ kinh và biết có thai thì mỗi khi đói là lại bị đau bụng trên rốn , ăn vào thì không đau nhưng ăn khoảng 1 tiếng sau lại bị cảm giác đói và đau trên rốn , đau kéo dài 2 tháng , trong thời gian đó cháu cũng đang bị doạ sảy thai , và rồi có vấn đề nên lúc thai được 8 tuần phải đi Hút thai được 3 ngày rồi , vẫn còn bị đau bụng trên rốn,như vậy không phải là do có thai nghén hành mà là do bệnh phải không bác sĩ . Cám ơn bác sĩ tư vấn cho cháu .
Trả lời:
Chào bạn Đau bụng trên trên rốn khi đói là dấu hiệu của viêm loét hành tá tràng do tăng toan , vì vậy bạn nên đi nội soi kiểm tra xem có bị bệnh thực thể không để có hướng điều trị cụ thể . Vì bệnh có thể ảnh hưởng đến vấn đề thai nghén của bạn. Thân mến