Xin chào bác sĩ, thưa bác sĩ ngoài thuốc giảm huyết áp . Liệu có thứ đồ ăn hay đồ uống gì làm giảm huyết áp k
Trả lời:
Chào em. Với THA có nguyên nhân, việc điều trị dựa vào nguyên nhân. THA kiểu này thường gặp ở người trẻ và chiếm khoảng 5-10% Với THA vô căn, thì nguyên tắc điều trị gồm 3 bước căn bản 1: Thay đổi lối sống gồm ăn nhạt, bỏ rượu bia, thuốc lá, cà phê 2: Tập thể dục tối thiểu 30 phút / ngày 3: Dùng thuốc hạ HA. Chỉ cần ăn chế độ ăn nhạt thì có thể HA hạ từ 10-15 mmHg nhé em. Thân ái.