Xin chào bác sĩ, tôi rất cảm ơn BS đã trả lời tôi, đây là đơn thuốc gần nhất BS kê cho tôi, hiện nay tôi đang nằm viện ngoại trú để theo dõi thêm nên mọi xét nghiệm máu, điện tim, siêu âm tim BS đều lưu vào hồ sơ, nên k thể gửi đc cho BS, vậy qua đơn thuốc này BS có tư vấn thêm cho tôi đc không ạ, xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị. BS đã đọc phản hồi và toa thuốc và theo toa thuốc chị đang dùng thì BS bệnh viện Bạch Mai nghĩ chị bị nhịp nhanh xoang là chính vì 2 thứ thuốc đầu tiên chủ yếu là điều trị nhịp nhanh xoang. Thuốc thứ 7 là điều trị về đau ngực dai dẳng không đáp ứng với các loại thuốc khác. Còn thuốc số 5 sẽ điều trị mỡ máu. 3 thuốc còn lại là chống lo âu. Vậy nếu là 1 BS đang tư vấn cho chị và nhìn toa thuốc này thì sẽ nghĩ bệnh chị chủ yếu là hay hồi hộp, nặng ngực, chứ chưa phải bệnh lý của suy tim hay bệnh tim thiếu máu cục bộ nặng. Nên chị đừng lo lắng quá, cố gắng đừng ăn quá mặn, không ăn thức năm nêm nếm nhiều muối nưoc mắm, tối ngủ nên để gối cao 1 tí, hạn chế leo cầu thang, nên đi bộ 30 phút / ngày, và 5 ngày / tuần, đi chậm, không cần phải cố đi nhanh, đó là lời khuyên hiện tại Bs dành cho chị được vì hạn chế rất nhiều không thể khám trực tiếp cũng như xem xét nghiệm máu và điện tim, siêu âm tim. Thân mến.