Xin chào Bác sĩ, ba em bị tai biến cách đây 2 năm, tới giờ vẫn bị nhưng do luyện tập nên đã hồi phục tốt, không bị méo mặt và miệng, nói chuyện bình thường, cử động được nhưng cầm nắm đồ vật thì hơi run và không vững. Tình trạng khá 70% bình thường. Nay người nhà ở Mỹ gửi hộp thuốc này điều trị tai biến, em không biết nó có tác dụng gì, có hiệu quả với ba em không, bác sĩ cho e biết cách sử dụng nhưng thế nào, liều dùng như thế nào, tác dụng của thuốc như thế nào để em đưa ba em dùng? E cảm ơn bác sĩ, số đt của em, 0987223031. Huy.
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Edoctor. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn cho bạn như sau: Aspirin: giảm đau, hạ sốt, chống viêm, chống kết tập tiểu cầu, khi dùng liều thấp kéo dài có thể phòng ngừa đau tim và hình thành cục nghẽn trong mạch máu. Với tình trạng của ba bạn hiện nay bs thấy đã khá ổn. Thuốc Aspirin không phải là một thuốc uống thông thường muốn uống là uống được. Dùng thuốc cần phải có chỉ định cụ thể và được cho bởi bs chuyên khoa điều trị vì thuốc còn có các tác dụng phụ không mong muốn. Bạn nên cho bố mình đi khám bs nội thần kinh khi bố có biểu hiện gì khó chịu nhé. Thân chào bạn!