Xin cháo bác sĩ. Con bị tróc móng do đá bóng. Và bây giờ móng mới đã mọc lại. Nhưng không hiểu sao móng mới của con rất mỏng yếu và khô ạ. Không biết sau này con có bị ảnh hưởng gì k ạ. Con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng này nhường xảy ra với những người chơi thể thao, nhất là các vận động viên. Ví như khi bạn đá bóng quá mạnh sẽ vô tình làm tổn thương đến móng chân thậm chí là chảy máu. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng móng chân bị hư và bong móng. Móng mới sẽ mọc lại khoảng vài tháng sau khi móng cũ rụng đi. Bạn cần lưu ý các điều sau khi thay móng : - Luôn thay tất và nên dùng tất có chất liệu làm bằng vải sợi tự nhiên (chất cotton), để có thể thấm hút mồ hôi một cách dễ dàng và giúp cho đôi chân bạn luôn được thông thoáng. - Đi giày vừa chân, không quá chật, để tạo cho chân cảm giác thoải mái. - Thường xuyên cắt tỉa và chăm sóc móng chân. Móng bạn đang thay móng mới theo quan sát thì không vấn đề gì bạn không nên lo lắng. Thân ái chào bạn.