Chào bs! Cách đây 1 tháng e có bị nổi hạch ở nách và vùng dưới hàm đi khám và làm xét nghiệp máu,siêu âm, chọc sinh tiết hạch nách tại bv Bạch mai. Kết quả là hạch viêm và bs cho thuốc. E uống hết thuốc tầm 15ngay thì k thấy hạch tẹt đi mấy. Khoảng 5 ngày sau e lại bị nổi nhiệt miệng ở lợi và lưỡi. Mỗi chỗ bị 1 nốt bé bằng đầu đũa. E chỉ xuac miệng n muối thì 3>4 ngày khỏi. Khỏi đk 1 hôm thì e đi sinh nhật ăn đồ nóng (lẩu ) và có uống khá rượu sáng hôm sau dậy thì e bị đau họng nhẹ và hơi ho. và nổi 1 mụn thịt như ảnh dưới. 1 ngày sau chỗ ý bị loét ( kiểu như nhiệt) khơi khó chịu núc ăn uống. Sờ vào đau và hơi cứng, và còn bị nổi thêm 1 hạch ở dưới hàm sờ vào hơi đau. E rất hoang manh và k biết mk có bị ungg thư hay bệnh gì k ạ. 2 ảnh là ngày thứ nhất và thứ 3
Trả lời:
Chào em, Em bị nổi hạch là do em bị viêm họng, em chỉ cần điều trị khỏi viêm họng là sẽ hết hạch. Tuy nhiên em lại ăn nhiều đồ nóng, gây ra nhiệt miệng và nổi hạch tiếp. Trước tiên em cần hạn chế ăn đồ nóng, ăn các thực phẩm mát như rau, hoa quả, nước cam, chanh và phải uống thật nhiều nước sau đó điều trị dứt điểm viêm họng và vết loét từ nhiệt miệng. Em có thể uống vitamin PP và B2 để giảm tình trạng nhiệt miệng, súc miệng nước muối ấm nhiều lần hàng ngày. Thân mến!