Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi 1 tháng uống 3 viên thuốc ngừa thai có bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vẫn có thể có thai không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào ban! Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng quá 2 lần/tháng (dù là loại 1 viên hay 2 viên). Nếu uống quá số lượng đó, trong một khoảng thời gian dài thì sẽ đẩy nguy cơ vô sinh tăng cao. Ở trường hợp của em, mặc dù em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp 3 lần/tháng tuy nhiên, ngoại trừ những tác dụng phụ như đã nói ở trên thì khả năng vô sinh không nhiều. Đúng là với việc uống quá liều lượng trong 1 tháng như vậy, sức khỏe của em sẽ có đôi chút trặc trặc nhưng không có nghĩa là sẽ bị vô sinh. Tình trạng đó sẽ xảy ra khi mà em uống quá nhiều nhưng phải trong một thời gian tương đối dài. Thân!