Xin chào Bác Sĩ Xin bác sĩ tư vấn giúp Tôi 28 tuổi. Có tiền sử trào ngược dạ dày và viêm gan B, sỏi thận 4mm, Thường làm việc trong khu vực bụi nhẹ ( bụi cát đất). ( thời gian tiếp xúc làm việc 3-4 giờ/ 4 ngày/ tuần) Thi thoảng hay bị triệu chứng: sáng ngủ dậy nuốt đau mạnh ở cổ họng, ho rát và ngứa cổ họng, có đờm trắng đến xanh nhạt, sốt nhẹ. có lần bị đau nặng hà hơi ra tay hoặc ngủi nước bọt có mùi hôi. Thường thì khoảng 2 tháng xảy ra 1 lần. Khi đi nội soi cơ sở y tế kết luận: 1/ viêm vòm họng cấp 2/ viêm mũi xuất tiết 3/ viêm amydal mạn tính Và cấp thuốc: uống ngày hai lần sau ăn. - CEPHALEXIN PMP 500 2 viên/lần - BIFACOLD ( acetylcystein 200g) 1 gói/ lần - Pasafe - 500 . 1 viên/ lần - CHYMODK ( alpha chymotrypsin 4,2mg). 2 viên/ lần Tuy nhiên không hiệu quả lắm. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi đơn thuốc và liệu trình hiệu quả hơn xin cảm ơn Các bác sĩ
Trả lời:
Bạn đã được nội soi chẩn đoán chưa ? Nếu chưa bạn nên đi nội soi kiểm tra , và uống thuốc đó 3 ngày không giảm bạn nên đi khám để đổi thuốc và bạn có thể mua thêm xisat về xịt mũi nhé ! Thân ái chào bạn !