Chào bác sĩ. Bác sĩ cho con hỏi là con có vừa tiêm ngừa verorab. Nhưng con lại bị mắc cá ( mụn cóc ) bác sĩ đòi làm tiểu phẩu. Vậy nếu con vừa tiêm ngừa xong mà làm tiểu phẩu thì có sao hay không. Và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay làm giảm đi kháng sinh của thuốc vừa tiêm không. Mong bác sĩ cho con lời khuyên hợp lí. Con xin cảm ơn.!!
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn phải xử lý mụn cóc để tránh nhiễm trùng bác sỹ thường cho bạn dùng kháng sinh trong thời gian điều trị , khi dùng kháng sinh thì sẽ làm hạn chế tác dụng của thuốc tiêm phòng dại , vì vậy sau khi tiêm phòng khoảng 15 ngày thì bạn có thể đi điều trị mụn cóc . Thân mến.