Xin chào bác sĩ, con tôi năm nay 16 tuổi, gần đây cháu thường hay mệt mỏi và đờ đẫn, súc miệng thường hay có máu lỏng hoà với nước bọt, không biết đó có là triệu chứng gì nguy hiểm không?
Trả lời:
Chào bạn! Với tình trạng trên, BS khuyên bạn nên đưa con đi khám sức khỏe tổng quát nhé! Trong trường phát hiện bất thường hay bệnh lý thì có thể điều trị được kịp thời. Việc hay chảy máu vùng răng miệng có thể là do nguyên nhân tại vùng khoang miệng (nha chu, viêm nướu răng,...), hoặc là do bệnh lý toàn thân ảnh hưởng đến việc đông máu làm máu dễ chảy. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn đánh răng mạnh bạo, làm tổn thương nướu răng thì cũng có thể gây ra tình trạng này. Dù vậy, BS khuyên bạn nên đưa bé đi khám sức khỏe nhé, và giúp bé có 1 chế độ học tập và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái. Thân mến!