Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ, nhà em có nấu nha đam để bán . Nhưng nha đam em làm vẫn còn một ít nhầy trong xác và một số khách hàng góp ý là nha đam phải rửa sạch hoàn toàn nhầy mới tốt cho sức khoẻ và chất nhầy đó có thể gây vô sinh cho phụ nữ khi sử dụng lâu dài. Còn một số khác thì nói là làm phải để lại một ít nhầy mới tốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp em để đảm bảo được sức khoẻ cho khách hàng. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Nha đam cung cấp hai chất chính: gel (phần trắng, nhớt sau khi gọt bỏ vỏ xanh) và nhựa cây (màu vàng, chảy ra ở mặt cắt của lá). - Điều cần biết là nhựa cây nha đam nguyên chất là một chất độc, khi để ra ngoài không khí chất nhựa này dễ bị oxy hoá làm mất đi một phần hoạt tính, do đó cần có quy trình chiết xuất đúng đắn để ổn định hoạt chất.Chất độc tố trong nha đam tuy không gây chết người nhưng có thể làm người ăn bị tiêu chảy. Cách chế biến nha đam không bị đắng đúng cách là cần gọt bỏ kỹ để loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt và đắng của vỏ. Thân mến!